Giấy dán tường nghệ thuật

DANTUONGNGHETHUAT.COM Tin tức Nguồn gốc dán tường nghệ thuật ngày nay là gì?

Sản phẩm khác

+ Tư vấn trực tuyến

Chat Yahoo!
Chat Yahoo!
Chat Skype!
Hotline: 097.616.7273

Dán tường ngộ nghĩnh

giay dan tuong
giay dan tuong
giay dan tuong

ban ghe, phu kien phong tam

Nguồn gốc dán tường nghệ thuật ngày nay là gì?

giay dan tuong

Chắc hẳn chúng ta  ngày nay ai ai cũng biết đến giấy dán tường nhưng có lẽ chưa bao giờ chúng ta tự hỏi mình một câu hỏi là dán tường nghệ thuật Hà Nội có nguồn gốc từ đâu? Chúng ta chưa một lần tự hỏi nguồn gốc của nó là gì?


Mẫu giấy dán tường đẹp xuân hè 2017

Giấy dán tường và rèm vải cặp đôi hoàn hảo cho nội thất nhà

 

Bạn cũng vô cùng thắc mắc đúng không nào và không biết tìm kiếm câu trả lời từ đâu. Trong bài viết này của danuongnghethuat.com sẽ cho bạn câu trả lời thỏa đáng nhất!

Nguồn gốc của giấy dán tường

Giấy dán tường chúng ta đang sử dụng ngày này có nguồn gốc từ Trung Quốc, bởi đólà nơi mà giấy đầu tiên được phát minh, tiếp theo đó là keo dán giấy lên tường vào đầu những năm 200 trước Công nguyên. Vào thế kỷ thứ 8, một người dân Trung Quốc đã tiết lộ thông tin này cho nhóm các nhà buôn người Ả-rập, và dĩ nhiên là những người Ả-rập này đã nhanh chóng tiếp nhậ truyền bá kiến thức về phương pháp sản xuất giấy dán tường khắp cả Châu Âu. Vào năm 1599, hội người treo tranh giấy được thành lập tại Pháp, nhưng chỉ sử dụng những mảnh giấy trang trí có kích thước nhỏ.

Nguồn gốc dán tường nghệ thuật ngày nay là gì?

Mọi chuyện bắt đầu rẽ sang hướng khác vào năm 1675, một thợ khắc người Pháp đã thiết kế ra các khối hoa văn tương thích, và ngày nay giấy dán tường cũng được hình thành theo cách này.

Về cơ bản, hương pháp sản xuất được phát triển nhờ người Anh, và hầu hết sản phẩm giấy dán tường tại các cửa hàng ở Luân đôn đã có sự anh hưởng to lớn truyền cảm hứng mạnh mẽ. Trước hết, những người Luân đôn đam mê thời trang đã yêu cầu dùng giấy sử dụng sơn tay đắt tiền, mà chúng dễ dàng bắt chước các chi tiết kiến trúc hoặc vật liệu như đá cẩm thạch hoặc vữa xi măng nhưng cuối cùng giấy dán tường vẫn là sản phẩm họ lựa chọn.

Trong khoảng thời gian đầu ở nước Mỹ, người Châu Âu đã sao chép các mẫu thiết kế giấy dán tường đó. Ngay sau cuộc chiến tranh cách mạng, người Mỹ đã mở các cửa hàng buôn bán giấy dán tường…

Đáng lưu ý nhất vào thời đại Nữ hoàng Victoria (1837 – 1901), các căn phòng đã sử dụng giấy dán tường rèm cửa đẹp chúng trở nên phổ biến và phần lớn đều có màu sắc lòe loẹt và hoa văn uốn lượn… Hai người thợ thủ công Louis Comfort Tiffany và William Morris đã sáng tạo ra một phong cách nghệ thuật mới khi sáng tạo mang thêm vào bằng cách diễn giải hoa văn tự nhiên, thông quap hương pháp in khuôn thủ công.

Nguồn gốc dán tường nghệ thuật ngày nay là gì?

Và như vậy theo thời gian giấy dán tường nghệ thuật ngày càng phát triển trở nên gần gũi với cuộc sống của con người chúng ta ngày nay. Tìm hiểu về nguồn gốc và lịch sử  phát triển của dán tường nghệ thuật hay rèm cửa sổ rất thú vị đúng không nào?

Nếu bạn có nhu cầu trang trí ngôi nhà thân yêu của mình với dán tường nghệ thuật xinh đẹp hãy liên lạc với nhà cung cấp dantuongnghethuat.com theo số điện thoại : 043.793.2308 hoặc tại địa chỉ showroom: 21 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy. Dantuongnghethuat .com rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Theo dantuonnghethuat.com